[SF] Hey! Baby: Apple Boy (KRIS x LUHAN)

Standard

Title: Hey! Baby: Apple Boy
Author: Nina*
Paring: KRIS x LUHAN
Rate: PG-13
Author’s note: สรุปมันเป็นซีรีย์ฟิคเหรอ 5555 #นีนี่คนเดียวปวดกบาลไม่พอสินะ ติดแทก #น้องยู่ของพี่ฟ่าน

 

*

 

“ฝาน…ยูยู่อยากกินเปิ้ล”

 

อู๋อี้ฝานไม่อยากจะบอกเลยว่า มีดในมือที่กำลังปอกเปลือกมะม่วงสุกมันสั่นไปหมด ก้มลงเอาไอ้เด็กตาแป๋วที่เกาะขากางเกงกระพริบตาปริบๆ แล้วก็นึกอยากเอามีดแทงมันแทนหั่นมะม่วงเหลือเกิน ถ้าเอามีดแทงกบาลมันแล้วบอกว่าเป็นอุบัติเหตุ ปอกมะม่วงแล้วมีดหลุดมือ พ่อกับแม่มันจะเชื่อไหม ใครช่วยตอบที

 

“แล้วทำไมน้องลู่ไม่บอกพี่ตั้งแต่ตอนอยู่ในซูเปอร์ล่ะครับ”

 

“ก็ยูยู่ลืม…”

 

ลู่หานแก้ตัวเสียงอ้อมแอ้ม ก่อนจะกระตุกขากางเกงอีกสองสามที รบเร้าให้กูไปพาไปซูเปอร์อีกหน

 

“ลู่หาน…”

 

“นะ…นะ…ฝานนะ”

 

เด็กเวรทำเสียงออดอ้อนออเซาะไม่งอแง เพราะเริ่มรู้แกวว่าอี้ฝานไม่ชอบเด็กดื้อและร้องโวยวาย ก็เลยทำตาแป๋วๆ ใช้เสียงแจ้วๆ เข้าสู้ กะว่าอย่างไรเสีย เดี๋ยวอี้ฝานก็ต้องใจอ่อน เพราะถ้าไม้นี้ไม่ยอม เดี๋ยวพอเบะปาก ทำน้ำตาซึมแล้วซุกมุมเข้าหน่อย ร้อยทั้งร้อย เสร็จ!

 

ใช่ เพราะถ้าไม่เสร็จ อี้ฝานก็คงไม่ต้องลากเอาจักรยานออกมาเป็นรอบที่สองแบบนี้

 

ลู่หานตัวเล็กนิดเดียว จะให้ซ้อนท้ายก็กลัวว่าจะตก เพราะทางไปซูเปอร์มาเก็ตเนินขึ้นลงมันเยอะไปหมด ผลสุดท้ายอี้ฝานก็เลยต้องหอบตัวเองไปไว้ที่เบาะหลัง แล้วให้ลู่หานนั่งอยู่ที่เบาะหน้า กำชับอย่างดีว่าให้ลู่หานเกาะให้แน่น ซึ่งเจ้าตัวก็ให้ความร่วมมือดีมาก ไม่นับเรื่องว่าจักรยานไถลลงเนินแล้วพ่อก็กรี๊ดลั่นด้วยความบันเทิงเริงใจจนกระดูกโกลนอี้ฝานแทบหัก

 

ระหว่างเดินช้อปอยู่ในซูเปอร์พร้อมกับรถเข็นแบบเด็กที่ลู่หานไปเอามาเข็นตามอี้ฝานต้อยๆ ลู่หานก็พยายามขอโน่นขอนี่จากอี้ฝานอยู่เรื่อยๆ แล้วก็ทำหน้างอเมื่อเจอไม้ตายว่าเพิ่งจะซื้ออะไรไปบ้าง พอเข็นมาถึงโซนผลไม้สด อี้ฝานก็ยืนพิจารณาแอปเปิ้ลสีแดงสดกับแอปเปิ้ลเขียว ว่าจะซื้อแบบไหนดี โดยมีลู่หานที่หัวพ้นแผงผักสดมาหน่อยเดียวค่อยเขย่งชี้จะเอาส้มเช้งที่วางอยู่ข้างๆ ด้วย จนอี้ฝานต้อ

ประเคนมะเหงกไปหนึ่งที ถึงได้ยอมเงียบเสียง

 

แต่ท้ายที่สุดในตะกร้าของลู่หานก็มีทั้งแอปเปิ้ลสีแดงสดน่ากิน และส้มเช้งอีกหนึ่งถุง ทำเอาพ่อบ้านตัวน้อยหัดจ่ายตลาดอย่างลู่หานยิ้มหน้าบานไปตลอดทาง

 

พอกลับมาถึงบ้านอี้ฝานก็จัดการล้างแอปเปิ้ล ส่วนส้มเช้งก็ระเห็จไปอยู่ในช่องเก็บผักก่อน ลู่หานที่ยืนอยู่บนเก้าอี้ที่อี้ฝานลากมาให้ยืนดูใกล้ๆ ทำตาวิบวับใส่เปลือกแอปเปิ้ลสีสด ก่อนจะหันไปถามอี้ฝานว่า

 

“ฝาน…ฝานทำต่ายเป็นไหม”

 

ห๊ะ? กูซื้อมาทั้งมะม่วง ส้มเช้ง แอปเปิ้ล ตอนนี้มึงจะกินกระต่าย????

 

“ต่ายแอปเปิ้ลอ่ะ…”

 

อะไรของมึง…

 

“ฝานอ่ะ…ทำหน้าซื่อบื้ออีกละ อุ้มยูยู่ลงหน่อย ยู่จะไปหยิบไอแพด” พ่อเจ้านายตัวน้อยชี้นิ้วสั่ง พอเท้าแตะพื้นก็วิ่งดุ๊กๆ หายไป ก่อนจะกลับมาพร้อมไอแพดมินิ ที่เจ้าตัวกดเปิดรูปภาพที่ไม่รู้ว่าไปเซฟเอาไว้ตอนไหนให้อี้ฝานดู

 

“ต่าย!”

 

ถึงบางอ้อภายในเวลาอันรวดเร็วว่า ‘ต่าย’ ของลู่หานคือการทำให้แอปเปิ้ลกลายเป็นมินิกระต่ายน่าเอ็นดู (ในสายตาของลู่หาน) แต่กูอยากถามมันเหลือเกินว่ามึงคิดว่ามันง่ายเหรอสำหรับชายโสดอายุยี่สิบกว่าๆ เนี่ย กูทำกับข้าวง่อยๆ พามึงไปจ่ายตลาด แถมยังอาบน้ำแต่งตัวให้มึงได้โปรราวกับมีเมียมาสี่พร้อมลูกอีกหกนี่ก็มหัศจรรย์มากพอแล้วนะ สำหรับที่คนที่แทบจะงอมืองอตีนแดกกับข้าวร้านสะดวกซื้อมาตลอดชีวิตเนี่ย

 

“มันยากนะ ลู่หาน”

 

“แต่ยู่อยากได้ต่ายอ่ะ” ทำหน้าหงอย แล้วก็หดมือที่ถือไอแพดเข้าหาตัว ไม้ตายที่อี้ฝานต้องถอนหายใจแล้วนับ 1 – 10 ก่อนจะเอ่ยอย่างเสียมิได้

 

“โอเคๆ ต่ายก็ต่าย แต่พี่ไม่เคยทำ ไม่รับประกันว่ามันจะเป็นกระต่ายนะ มันอาจจะออกมาเป็นหนอนชาเชียวก็ได้”

 

“เย้! ฝานน่ารักที่สุดเลย” ลู่หานยิ้มร่าด้วยความดีใจ ก่อนจะว่าง่ายขึ้นมาทันทีเมื่อได้ดั่งใจ พาตัวเองไปนั่งเล่นไอแพดตรงมุมห้องครัว ไม่งอแงวอแวอะไรอี้ฝานอีก แต่ก็ทำให้ร่างสูงอดหมั่นไส้ขึ้นมาอีกไม่ได้ว่าอีเด็กนี่ได้ของกินที่อยากได้แล้วก็สะบัดตูดไม่สนใจกูเลยนะ

 

ใช้เวลาอยู่สักพักกว่าอี้ฝานจะสามารถเสกแอปเปิ้ลให้เป็นกระต่ายได้ (เสียแอปเปิ้ลไปประมาณสามลูก) กระต่ายสีแดงหวานกรอบก็ถูกยกมาวางบนโต๊ะหน้าโทรทัศน์ พร้อมเป็นของว่างให้ลู่หานระหว่างการทำการบ้านส่งคุณครูประจำวันนี้

 

“ต่ายหูแหว่ง” ลู่หานหัวเราะคิกคัก เมื่อแอปเปิ้ลคำแรกที่เข้าปากเล็กๆ นั่นไป คือหูกระต่ายหนึ่งข้าง เจ้าตัวหันมาอวดให้อี้ฝานที่นั่งมองอยู่แล้ว พลางหัวเราะอยู่คนเดียว ก่อนจะยื่นมือไปจับจานพลาสติกที่ใส่แอปเปิ้ลไว้เต็มจาน ปากก็สั่งอี้ฝานให้ถ่ายรูปให้หน่อย

 

ไอแพดมินิถูกลั่นชัตเตอร์บันทึกรูปภาพลู่หานที่ฉีกยิ้มกว้างร่าเริงกับฝูงกระต่ายในจาน แล้วก็กดส่งไปในโปรแกรมแชทให้กับ ‘มาม๊า’ แต่ลู่หานก็แค่กดส่งเป็นเท่านั้น ยังไม่มีปัญญาพิมพ์อะไรกับเขาได้หรอก ก็เลยเป็นหน้าที่ของคุณพี่เลี้ยงจำเป็นที่ต้องจิ้มจึ้กๆ รายงานความคืบหน้าในการเลี้ยงลู่หานให้เติบโตอย่างมีพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์

 

“พอใจยัง ทำการบ้านได้แล้วสิ”

 

อี้ฝานหันไปพูดกับลู่หานที่พยักหน้าหงึกหงักก่อนจะดูดหัวกระต่ายดังจ๊วบ แล้วระเบิดเสียงหัวเราะด้วยตัวเองอีกหน

 

น่ารัก สดใส สมวัย น่าเอ็นดูเหลือเกิ๊น…พ่อคุณ

 

“ต่ายอร่อย ฝานเก่ง ยู่รักฝาน”

 

จ้ะ พ่อมหาจำเริญ…รักกูก็ช่วยใช้งานกูน้อยๆ หน่อยเนอะ อีน้องลู่หาน!

 

*

 

FIN

Advertisements

4 thoughts on “[SF] Hey! Baby: Apple Boy (KRIS x LUHAN)

 1. หน่องโด้ลูกหมีตัวน้อย

  กรี้ดดดด น้องยู่ยู่ทำไมตัวน่าหมั่นเขี้ยว อยากกัดให้เนื้อเขียว

  คือเด็กบ้าน่าหมั่นไส้มาก แกอ้อนฝานอย่างงั้นฝานอย่างงี้
  น้องยู่เอาแต่ใจตัวเองได้น่ารักมาก
  เอาจริงๆ อีคนน้องไม่ได้ทำตัวน่ารำคาญเกินไปนะ แต่อีพี่มันจะขี้หงุดหงิดไปไหน 555

  คุณพี่จะทำมีดหล่นใส่กบาลตัวยังมาทำแบ๊วอ้อนเขาอีก จะน่ารักเกินไปแย้ววว โอ่ยยยย -/////-

  ชอบน้องลู่กับพี่ฝานมากๆ แล้วก็ชอบตรงที่บอกว่า
  นีนี่คนเดียวปวดกบาลไม่พอสินะ  คือมันฮาาาา 555555

  ขอบคุณสำหรับฟิคน้องกับอีพี่จอมหงิด รักเลย ♥

 2. Hcanopik

  พี่คริสขี้บ่น ขี้โวยวาย แต่สุดท้ายตัวก็ทำให้น้องลู่
  คือละ? ปากอย่างใจอย่างอะ บู่วววว
  น้องยูยู่ก็น่ารักซะ แม้จะงอแงไปหน่อย คุณพี่ให้อภัยค่ะ อิอิ ขอบคุณสำหรับฟิคน่ารักๆนี้นะคะ

  เขารักไรท์น๊า 55555

 3. mtofcm

  กำลังตั้งข้อสังเกตว่า สามตอนที่ผ่านมามันจะจบด้วยการที่ลู่หานบอกรักฝานตลอด ที่จริงอี้ฝานก็ใจดีกับน้องมากนะ แต่เหมือนจะแสดงออกกระด้างไปนิดนึงบางที แต่เราว่าเอาจริงๆลู่หานเป็นเด็กที่จัดว่าน่ารักนะ อย่างน้อยนางก็รู้จักสำนึกผิดในเวลาไม่นาน เอาแต่ใจแต่ก็ยังรู้จักคิดถึงคนอื่น(บ้าง) สุดท้ายพอได้ดั่งใจ มีความสุขแล้วก็กลับมายิ้มแฉ่งบอกรักทุกที บางทีอี้ฝานอาจจะชอบให้เป็นอย่างนี้ ก็เลยยอมเอาใจลู่หาน(แบบไม่ค่อยเต็มใจ) ตลอด 5555

 4. izabella

  ถึงฝานจะบ่นนั่นบ่นนี่ สุดท้ายก็แพ้ทางยูยู่ปะละ! เต๊าะไว้นะ เต๊าะไว้โตมานี่น่ารักนะ!!

  ยู่เอาแต่ใจเบาๆนะนี่ เอาแต่ใจแต่ก็อ้อนอยากได้นี่นั่นโน่ ฝานก็ต้องอยู่ดี(เพราะทนรำคาญไม่ไหว 555) น่ารักอะ อยากได้ยูยู่มาอยู่บ้านนนนนนน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s