[SF] New Year Kiss (CHAN x KAI)

Standard

Title: New Year Kiss
Author: Nina*
Paring: Chanyeol x Jongin
Rating: PG
Author’s note: ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่แบบเลทๆ นะคะ แม้ว่าช่วงหลังเราจะไม่ค่อยได้เขียนฟิคชานไคก็ตาม แต่ก็ขอบคุณที่อยู่ด้วยกันมาตลอดปีที่ผ่านมา เราคงไม่ได้สัญญาอะไรเนอะ เพราะไม่อยากรับปากทั้งที่รู้อยู่ว่าอาจจะทำไม่ได้ แต่หวังว่าจะยังอยู่ด้วยกันต่อไปนะคะ

 

ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีของคนอ่านทุกท่านค่ะ

Happy (Late) New Year 🙂

 

With Love

Nina*

 

*

 

มีความเชื่อหนึ่งที่ว่า หากไม่ได้จูบใครสักคน ณ วินาทีที่เปลี่ยนผ่านสู่ปีใหม่ ปีนั้นทั้งปีจะต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว

 

คอนเสิร์ตสุดสนุกที่อยู่เบื้องหน้าและอารมณ์สุดเหวี่ยงของผู้คนรอบตัว ไม่ได้ทำให้คิมจงอินมีอารมณ์ร่วมไปกับเทศกาลปีใหม่สักเท่าไร เพราะหลายปีที่ผ่านมาบรรยากาศการเฉลิมฉลองของจงอินมักจะเป็นการนอนอ่านหนังสืออยู่ที่บ้าน เฝ้าลูกๆ ทั้งสามตัวให้สงบจากเสียงจุดพลุบ้าคลั่งข้ามปีที่ทั่วทั้งประเทศพร้อมใจกับจุดราวกับอัดอั้นที่ไม่ได้จุดดอกไม้เพลิงเหล่านี้มาตลอดทั้งปี (ทั้งที่เขาก็เห็นว่าเทศกาลอะไรก็สรรหาเรื่องมาจุดกันได้อยู่ดี)

 

แต่ในปีนี้คิมจงอินกลับเอาตัวเองออกมาอยู่นอกบ้าน แล้วหมาน้อยทั้งสามตัวของเขาเอาไว้กับพี่สาวที่ปีนี้เลือกที่จะนอนอยู่บ้านแทนที่จะออกไปเที่ยวกับแฟนและเพื่อนๆ

 

จงอินอยากออกมาฉลองนอกบ้านเพราะเห็นว่าการดูแลหมาเป็นภาระอย่างนั้นเหรอ?

 

ไม่ใช่สักหน่อย

 

แต่มันเป็นเพราะคนที่กำลังรัวจังหวะกลองสนั่นลั่นบริเวณอยู่บนเวทีนั่นต่างหากล่ะ ที่ทำให้เขาต้องออกมายืนกอดอกพิงรั้วท่ามกลางอากาศหนาว เฝ้ามองผู้คนรอบตัวสนุกสนานไปกับเสียงดนตรีสุดเร้าใจที่วงดนตรีด้านบนกำลังบรรเลงอย่างเมามัน ราวกับจะปลุกให้ทุกวิญญาณในร่างกายของทุกคนหลุดลอยออกมา และยังไม่นับเนื้อเพลงที่จงอินฟังผ่านๆ ยังอดคิดถึงคนที่แต่งเพลงไม่ได้

 

บางทีเขาก็อยากถามนะว่าขายวิญญาณให้ซาตานไปแล้วจริงๆ หรือเปล่า

 

จงอินรักเสียงดนตรี เพียงแต่เขาไม่ใช่คอเพลงร็อค ยิ่งกับเฮฟวี่เมทัลแบบนี้จงอินยิ่งไม่คุ้นเคยเข้าไปใหญ่ จงอินชอบเพลงคลาสสิกที่ความหมายลึกซึ้ง หรือดนตรีแจ๊ซชวนให้ขยับขามากกว่า แต่ไม่ได้หมายความว่าแนวเพลงที่เขากำลังอยู่ตอนนี้มันไม่ดี หรือต่ำต้อยกว่าดนตรีที่เขาชอบตรงไหนหรอกนะ มันก็เป็นแค่ความชอบส่วนบุคคลเท่านั้นเอง

 

แล้วเขามาทำอะไรตรงนี้?

 

ก็เพราะคนที่นั่งอยู่หลังกลองชุดอยู่นั่นไง ทั้งตื๊อ ทั้งคะยั้นคะยอให้เขามาให้ได้ พร้อมกับยัดเยียดบัตรเข้างานมาให้ ความจริงหมายเลขที่นั่งน่ะจัดอยู่ในโซน VIP หรืออันที่จริงการที่มันเขียนว่า ALL AREA ก็เลยทำให้จงอินสามารถจะไปอยู่ตรงไหนของงานก็ได้ แม้แต่หลังเวทีก็ตาม

 

แต่จงอินเลือกที่จะยืนพิงรั้วอยู่เกือบหลังสุดของงาน เพียงเพราะว่ามันทั้งโล่งและกว้าง ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับใคร

 

เสียงกรีดร้องของโน้ตดนตรีตัวสุดท้ายเรียกเสียงโห่ร้องของผู้ชมได้ทั่วทั้งงาน แม้แต่จงอินเองก็ยังอดปรบมือให้นักร้องนำตัวเล็ก แต่พลังเสียงไม่เล็กตามไม่ได้เลย

 

คิมจงแดปรับทนเสียงให้กลับมาอยู่ในโทนปกติอย่างที่จงอินเคยได้ยินอยู่บ่อยๆ เวลาต้องเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในวงสนทนา ชายหนุ่มตัวเล็กชวนคุยและขอบคุณแฟนเพลงหลายคนที่มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ในวันนี้ พร้อมทั้งชวนให้เพื่อนร่วมวงและนักดนตรีคนอื่นๆ ที่มาเข้าร่วมงานเทศกาลดนตรีในวันนี้ออกมายืนรวมกันที่ด้านหน้าเพื่อนับถอยหลังการก้าวข้ามเข้าสู่ปีใหม่ไปพร้อมๆ กัน

 

จงอินก้มลงมองนาฬิกาข้อมือ เหลืออีกประมาณห้านาทีก็จะเข้าสู่ปีใหม่

 

เขากวาดตามองไปรอบๆ ผู้คนรอบตัวส่วนใหญ่ล้วนมาเป็นคู่ หรือไม่ก็มากันเป็นกลุ่ม ทั้งหมดล้วนตื่นเต้นและมีรอยยิ้มบนใบหน้า ก็ใช่ว่าจงอินก็ห่อเหี่ยวใจที่ต้องมาเปล่าเปลี่ยวอะไรอยู่คนเดียวหรอกนะ ก็ได้แต่คิดโทษตัวเองที่ควรจะโทรตามเพื่อนสักคนมาเป็นเพื่อนด้วยแท้ๆ แต่ที่แอบคิดอยู่ในใจแต่ไม่อยากยอมรับก็คือคนที่ป่านนี้คงฉีกยิ้มโบกมือให้บรรดาแฟนเพลงสาวๆ อยู่บนเวทีโน่นล่ะว่าจะชวนออกมาทำไม ถ้าจะทำตามอย่างที่ชวนไม่ได้

 

เลขดิจิทัลบนหน้าจอขนาดยักษ์หลังเวทีกำลังนับถอยหลัง 20 วินาทีสุดท้ายของปีไปพร้อมกับเสียงนับจากผู้คนรอบตัว

 

20

 

อยู่คนเดียวในคืนส่งท้ายปีเก่ามาก็หลายปี ก็ไม่เห็นจะรู้สึกอะไร แต่เพราะว่าคนบนเวทีนั่นล่ะ ที่มาสะกิดต่อมความเหงาของเขาขึ้นมา

 

19

 

ไม่รู้หรือไงว่าอยู่คนเดียวในคืนแบบนี้มันเหงา

 

18

 

แถมเราก็อยู่ห่างกันแค่นี้ แต่กลับไม่ได้อยู่ด้วยกัน

 

17

 

จงอินก็ไม่ได้อยากทำตัวงี่เง่าสักหน่อย แต่มันอดไม่ได้จริงๆ

 

16

 

แทนที่จะปล่อยให้เขาอยู่บ้านกับหมาเหมือนทุกปี ดันลากเขาออกมาเพราะบอกว่าอยากอยู่ด้วยกันตั้งแต่วินาทีแรกของปีแท้ๆ แล้วไงล่ะ สุดท้ายก็ไม่ทำอย่างที่พูด

 

15

 

จงอินนึกเคืองปนเซ็งจนหน้ามุ่ย คิดอยากจะเดินออกจากบริเวณเสียตอนนี้ ติดก็แต่ว่าคนที่ทยอยเข้ามาทีหลังเขาน่ะออกันอยู่เต็มประตูทางเข้าออกจนไม่รู้จะเดินแทรกออกไปยังไง ก็เลยได้แต่จำใจยืนอยู่ตรงนี้ต่อไป

 

14

 

เพราะมัวแต่โมโหจนไม่ได้สนใจเสียงหวีดร้องรอบข้างที่ดังขึ้นมาผิดปกติ กว่าจะรู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้นก็ถูกใครคนหนึ่งโอบกอดจากด้านหลัง จงอินไม่รู้สึกตกใจสักนิด แต่กลับคุ้นเคยเสียจนน้ำตาร่วง

 

13

 

“จะร้องไห้ทำไมน่ะเรา”

 

12

 

จงอินไม่กล้าหันกลับไปมอง ไม่กล้าแม้แต่จะเงยหน้าสบตามองคนรอบตัว หูของเขาไม่ได้ยินเสียงพูดคุยรอบตัวหรือแม้แต่เสียงนับถอยหลังด้วยซ้ำ สิ่งที่จงอินได้ยินมีเพียงเสียงทุ้มของคนที่กระซิบมาจากด้านหลัง

 

11

 

“พี่บอกว่าจะอยู่ด้วยกัน พี่ก็ต้องทำตามสัญญาสิ”

 

10

 

“ไหนหันกลับมาเร็ว…”

 

9

 

จงอินขืนตัวนิดหน่อย แต่สุดท้ายก็ยอมหันกลับมาหาอีกคนแต่โดยดี เขาไม่ได้สนใจว่าจะมีใครมองพวกเขาอยู่บ้าง สิ่งที่จงอินสนใจมีเพียงแค่คนที่โอบกอดเขาเอาไว้ด้วยอ้อมแขนอบอุ่น และรอยยิ้มกว้างที่ทำให้ทั้งหัวใจรู้สึกดี

 

8

 

“ไม่รู้เหรอว่าถ้าทำอะไรในคืนข้ามปี ปีนั้นจะต้องทำแบบนั้นไปตลอดทั้งปีน่ะ”

 

7

 

จงอินหัวเราะออกมาเมื่ออีกคนจูบลงมาที่แก้ม ความเชื่องี่เง่าที่อีกฝ่ายพร่ำบอกเขาแทบทุกปี ทั้งที่มันอาจจะจริงหรือไม่จริงก็ได้ จงอินไม่มีทางรู้ได้หรอก เพราะปาร์คชานยอลก็ชอบแซวเขาอยู่เรื่อยว่าเป็นเพราะเขาชอบนอนข้ามปี ทำให้เขาเอาแต่นอนมันทุกปี

 

 

6

 

“เพราะงั้นอย่าร้องไห้เลยนะ”

 

5

 

จงอินพยักหน้ารับคำ อยากจะยกมือปาดน้ำตาที่เปรอะแก้มออกไป แต่เขาก็ไม่อยากปล่อยมือที่โอบอยู่รอบคอของอีกฝ่าย ไม่อยากจะปล่อยให้คนตรงหน้าหายไปไหนในวินาทีที่สำคัญแบบนี้

 

4

 

“ไหนยิ้มเร็ว…ยิ้มกว้างๆ”

 

3

 

จงอินหัวเราะออกมาอีกครั้งเมื่อชานยอลฉีกยิ้มกว้างจนเห็นฟันแทบจะครบทุกซี่ อดไม่ได้ที่จะยิ้มตามที่อีกฝ่ายบอก ชานยอลทำให้หน้าผากของทั้งคู่ชนกัน เช่นเดียวกับปลายจมูกที่เสียดสีกันเบาๆ ทำให้จงอินสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนที่อีกคนมอบให้

 

2

 

“อยู่ด้วยกันอีกปีนะครับ”

 

1

 

รอยจูบที่ประทับลงมา ทำให้ลืมเลือนทุกสิ่ง ลืมเลือนเสียงตะโกนอวยพรปีใหม่ คำบอกรัก และเสียงโห่ร้องอย่างมีความสุขของผู้คนรอบตัว จงอินจดจ่ออยู่กับความอ่อนนุ่มที่บดเบียดเข้ามาหา ความอ่อนหวานที่จงอินยินดีจะตอบรับด้วยความเต็มใจ

 

แม้จะต้องเบิกตากว้างด้วยความตกใจเล็กน้อยเมื่อชานยอลจะยกตัวเขาขึ้นลอยกลางอากาศก่อนจะหมุนวนไปรอบๆ แต่ก็ต้องหัวเราะออกมาให้กับอีกคนที่ผละออกมากล่าวสวัสดีปีใหม่ ก่อนจะหลับตาลงเพื่อรับจูบแรกของปีอีกครั้ง และอีกครั้ง

 

สวัสดีปีใหม่ ขอให้เป็นปีที่ดีสำหรับทุกคน 🙂

 

*

 

FIN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s