[SF] Every Single Day | Harrison x Tom

Standard

 

esd.png

 

+

 

เสียงนาฬิกาปลุกดังถี่จนน่ารำคาญ แต่แฮริสันก็ต้องยอมเอื้อมมือไปปิดมันพร้อมกับลุกขึ้นมาสะบัดหัวคลายง่วงอยู่บนเตียง

 

ห้านาที…

 

เขาบอกตัวเองแบบนั้น ขอห้านาทีในการจูนสมองตัวเองว่าตอนนี้แฮริสันกลับมา ‘ทำงาน’ แล้ว

 

ห้านาที…หลังจากเริ่มตาสว่าง แฮริสันก็ลากตัวเองเข้าไปอาบน้ำอย่างลวกๆ ก่อนหยิบไข่ ไส้กรอก และขนมปังออกมาจากตู้เย็น ชงเอสเพรสโซ่เข้มๆ ให้ตัวเอง ก่อนจะเตรียมแก้วกาแฟเปล่าอีกแก้วเอาไว้บนโต๊ะ เขายังไม่รีบชงตอนนี้ เพราะเจ้าของแก้วยังไม่ตื่นด้วยซ้ำ

 

หลังจากทอดไข่และไส้กรอกเสร็จแล้ว เขาก็ปล่อยมันทิ้งไว้ในกะทะที่ยังร้อนอยู่ ยัดขนมปังสองแผ่นเข้าไปในเครื่องปิ้งขนมปัง ต่างเวลาเอาแค่พอเกรียมๆ แต่ไม่ถึงกับไหม้ ก่อนจะเดินเข้าไปที่ห้องนอนอีกห้อง

 

แฮริสันมองก้อนขนาดกลางที่ขดตัวอยู่บนเตียงควีนไซส์สลับกับนาฬิกาบนฝาผนังอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะเดินตรงไปเปิดม่านที่ปิดอยู่ออกจนทั้งห้องสว่างโร่เพราะแสงอาทิตย์จากภายนอก แต่คนที่หลับอยู่ก็ยังคงไม่รู้สึกตัวแม้แต่น้อย ซึ่งนั่นไม่เกินความคาดหมายเท่าไร แฮริสันยืนกอดอกข้างเตียงอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะเขย่าตัวคนที่หลับอุตุเบาๆ ให้รู้สึกตัว

 

“ทอม ตื่นได้แล้ว”

 

ทอมยังคงนิ่งไม่รู้สึกรู้สา แฮริสันจึงเริ่มลงมือหนักขึ้น

 

“ลุกได้แล้ว ทอม…”

 

ทอมขยับตัวหนีแรงเขย่า แต่แฮริสันก็ไม่ยอมรามือง่ายๆ จัดการเกาคาง เกาหู จิ้มหน้าผาก สารพัดที่จะก่อกวนให้คนกำลังนอนไม่เป็นสุข จนในที่สุดทอมก็ต้องโวยออกมาจนได้เพราะทนนิ่งต่อไปไม่ไหว

 

“อย่ากวนน่า! แฮซ” คนบนเตียงปัดมือที่มายุ่มย่ามบนตัวให้ออกไปพ้นทาง พลางตลบผ้านวมขึ้นคลุมจนมิดศีรษะ พนักงานรูมเซอร์วิสได้แต่ยิ้ม กึ่งเอ็นดู กึ่งอยากถีบ แฮริสันเหลือบตามองนาฬิกาบนผนัง บอกกับตัวเองในใจว่ายังพอมีเวลาโอ้เอ้กันอยู่บ้าง เขาก็เลยเลือกที่จะไม่ถีบทอมลงจากเตียง แต่เปลี่ยนเป็นทรุดตัวลงนั่งตรงพื้นที่ว่างบนเตียงแทน

 

“ไม่ได้อยากกวน แต่มันเป็นงานของฉันที่ต้องลากนายไปทำงานให้ได้ มิสเตอร์ฮอลแลนด์”

 

ทอมยังคงนิ่ง แต่สักพักหนึ่งก็พลิกตัวกลับมา ตายังคงปิดสนิทแสร้งว่ามันเป็นแค่การพลิกตัวทั้งที่ยังหลับ แต่แฮริสันรู้ดีเกินกว่าจะตกหลุมพราง

 

แฮริสันวางมือลงบนเส้นผมยักศกสีน้ำตาลที่เข้มกว่าของเขาอยู่เล็กน้อย พลางสางปมที่พันกันยุ่งเหยิงเล่นเบาๆ จนถูกเจ้าของของมันตะปบเข้าที่หลังมือ แฮริสันถึงได้หยุดมือพลางส่งยิ้มให้คนที่หรี่ตามองมาที่เขา

 

“ห้านาที”

 

“ได้ ถ้านายไม่มัวแต่แกล้งหลับ ตอนนี้นายเหลือสองนาทีเพื่อลุกไปอาบน้ำ”

 

แฮริสันปล่อยให้ทอมสบถและโวยวายเท่าที่เจ้าตัวต้องการหลังประโยคกึ่งบังคับของเขา ตราบเท่าที่ทอมจะลุกไปอาบน้ำทันทีที่โวยวายจบ แน่นอนว่าทอมมีความรับผิดชอบมากพอ แค่ขอให้ได้บ่นจนกว่าเจ้าตัวจะพอใจเท่านั้นเอง

 

ร่างกึ่งเปลือยของทอมผลุบหายเข้าไปในห้องน้ำแล้วในขณะที่แฮริสันเดินไปกดเครื่องชงกาแฟให้ทำงานอีกครั้ง หยิบเอาขนมปังออกมาจากเครื่องปิ้งแล้ววางลงข้างไข่ดาวไม่สุกสองฟอง พร้อมกับไส้กรอกเกรียมๆ สองชิ้น อาหารเช้าที่ง่ายและโง่ที่สุดที่แฮริสันทำเป็น แน่นอนว่าไม่ได้ดีต่อสุขภาพเท่าไร แต่ในเวลาเร่งรีบแบบนี้แฮริสันทำได้ดีที่สุดเท่านี้แหละ เขาไม่ถนัดการเข้าครัวนัก ก็แค่เอาตัวรอดไปได้ แต่พอต้องมาทำงาน ‘ดูแลเพื่อนนักแสดง’ แฮริสันก็เลยหาเวลาทำครัว ‘ขั้นสูง’ และหัดทำอาหารที่ยากขึ้นอีกหน่อยเองบ้างเท่าที่จะพอมีเวลาและปัญญา

 

โชคดีที่ทอมเป็นคนกินง่าย เจ้าตัวเลยไม่เคยบ่นเรื่องอาหารเช้าที่โคตรจะอเมริกันแบบนี้…ที่ได้กินแทบทุกวัน

 

ระหว่างรอแฮริสันก็กินอาหารเช้าในส่วนของตัวเองและเช็คตารางเวลาของทอมในอาทิตย์นี้ไปพลางๆ

 

เพราะเมื่อเมื่อสองสามอาทิตย์ก่อนแฮริสันมีงานถ่ายหนังสั้น เป็นเหตุทำให้ไม่ได้อยู่ทำงานกับทอมพักใหญ่…อันที่จริงมันไม่ถึงเดือนด้วยซ้ำ แต่อย่างที่รู้ๆ กันว่าแฮริสันเอาตัวเองผูกติดอยู่กับทอมยี่สิบสี่ชั่วโมงด้วยหน้าที่และฐานะเพื่อนสนิทที่ทอมหอบหิ้วไปทำงานด้วยในต่างแดน ช่วงนี้เขาเลยกำลังปรับตัวให้กลับมาชินกับงานอยู่

 

การไม่ต้องตื่นมาดูแลและจัดการชีวิตใครสักคนเป็นช่วงเวลาที่แฮริสันนอนตอนไหนก็ได้ ตื่นตอนไหนก็ได้ ไม่ต้องรอให้ใครแอบนอนดึก หรือตื่นก่อนไอ้ขี้เซาที่ได้นอนก่อนเขาแท้ๆ เป็นชีวิตที่โคตรสบาย แต่แฮริสันไม่ได้คิดถึงมันในตอนนี้สักนิด

 

สิบนาทีหลังจากการประท้วง ทอมก็ออกมาจากห้องน้ำในชุดเสื้อยืดและกางเกงวอร์มที่พอรับได้สำหรับการเตรียมตัวไปกองที่ยังไงก็ต้องแต่งตัวใหม่อยู่แล้ว

 

แต่อย่าคิดว่าบ่นยืดยาวเรื่องการตื่นนอนไปทำงานจบแล้วทอมจะหยุดพูด คิดใหม่เถอะ เพราะตอนนี้ทอมกำลังพล่ามอะไรไปเรื่อยเหมือนอย่างทุกที ซึ่งแฮริสันก็ฟังนั่นแหละ แค่ตอบบ้าง ไม่ตอบบ้าง…เป็นปกติ แต่จริงๆ ก็ไม่ค่อยปกตินะ เพราะอยู่ๆ ทอมก็เงียบไปจนแฮริสันรู้สึกว่าหูมันว่างพิกล พอเงยหน้าขึ้นมาก็เห็นทอมที่กำลังเคี้ยวขนมปังปิ้งอยู่ในปากตุ้ยๆ จ้องหน้าเขาอยู่

 

บนหน้าของแฮริสันมีเครื่องหมายคำถาม แต่ยังไม่ทันจะได้ถาม ทอมก็ชิงพูดขึ้นมาก่อน

 

“เบื่อปะที่ต้องมาอยู่กับฉันยังงี้อะ?”

 

แฮริสันกระพริบตาปริบ ทอมไม่ได้พูดด้วยน้ำเสียงน้อยเนื้อต่ำใจอะไร แล้วก็ไม่ได้มีท่าทีกังวลอะไรแปลกๆ ด้วย แต่แฮริสันก็รู้สึกได้ว่ามันไม่ค่อยปกติ มันมีอะไรที่ผิดไปจากปกติแน่ๆ แต่แฮริสันหาคำตอบเองไม่ได้ ซึ่งเขาไม่ใช่พวกชอบปัดเรื่องกังวลใจทิ้งไปเฉยๆ เสียด้วย แฮริสันกระพริบตาซ้ำๆ อีกสองสามครั้งก่อนจะถามกลับไป

 

“มาถามอะไรตอนนี้วะ?”

 

ไม่ตอบและถามกลับ คือความสามารถพิเศษเพื่อกวนตีนโดยเฉพาะของแฮริสัน ซึ่งคนโดนกวนตีนก็โดนกวนตีนแบบนี้มานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว แทนที่จะทำหน้างอเพราะไม่ได้คำตอบก็เลยสวนกลับไปง่ายๆ แบบทุกที

 

“ถามก็ตอบปะ?”

 

แฮริสันแอบขำนิดหน่อย เขาส่ายหัวกับตัวเองเบาๆ ก่อนจะวางแท็บเล็ตในมือลงกับโต๊ะกินข้าว แล้วเท้าคางมองคนที่เริ่มกัดไส้กรอก

 

“เออ เบื่อ” แฮริสันแอบเห็นว่าทอมชะงักไปนิดหนึ่ง “แต่ไม่ได้อยู่กับนายแล้วเบื่อมากกว่า

 

เป็นคำตอบที่เอาไปหยอดสาวที่ไหนก็คงได้ผล และถึงแม้ว่าคนตรงหน้าจะไม่ใช่สาวที่ไหน แต่มันก็ได้ผลไม่ต่างกัน เผลอๆ จะได้ผลมากกว่าสาวที่ไหนด้วยซ้ำไป

 

แฮริสันมองแก้มขาวกลายเป็นสีแดงๆ ที่แสร้งทำเป็นบ่นว่าไส้กรอกยี่ห้อนี้ที่เขาซื้อมารสชาติมันไม่ได้เรื่อง คราวหน้าอย่าหยิบยี่ห้อนี้มาอีก ทั้งที่ไอ้ไส้กรอกที่ว่านี่ทอมเป็นคนเลือกเอง และเมื่อวานทอมก็เพิ่งกินมันเข้าไป

 

คนเขินที่พยายามทำเป็นไม่เขินนี่มันน่ารักสุดๆ ไปเลยนะว่าไหม?

 

“แล้วนายล่ะเบื่อรึเปล่าที่ฉันตามมาอยู่กับนายยังงี้อะ” แฮริสันย้อนถาม ในขณะที่ทอมแปลงร่างเป็นปลาทองที่ทำปากพะงาบๆ อยู่ในโหลแก้ว

 

“ป……ไปล้างจานเลยไป!”

 

ให้คำตอบที่ไม่ใช่คำตอบเสร็จก็ผุดลุกหนีไปทันที แต่แฮริสันก็ไม่ได้คิดเอาคำตอบอะไรจริงจังแต่แรกอยู่แล้วล่ะนะ ก็แค่อยากแหย่คนที่หลบสายตาพราวระยับเป็นพันละวันก็เท่านั้นเอง

 

แฮริสันรู้อยู่แล้วว่าทอมน่ะ ‘ไม่เบื่อ’ ที่มีเขามาอยู่ด้วยแบบนี้ เพราะทอมน่ะ ‘โคตรเบื่อ’ เลยเวลาไม่มีเขาอยู่ด้วย

 

มันก็ตลกดีนะที่เขาไม่ได้โหยหาช่วงเวลาที่ไม่มีทอมอยู่ใกล้ๆ และทอมก็แสดงออกชัดเจนแบบไม่รู้ตัวสักนิดว่ามีความสุขเหลือเกินเวลาที่มีเขาอยู่ด้วย

 

……จะให้อวดอีกมั้ยล่ะ?

Advertisements

7 thoughts on “[SF] Every Single Day | Harrison x Tom

 1. น่ารักจังเลยค่ะ ///v ///
  น้องทอมเหงาแน่เลยตอนแฮซไม่อยู่ ไม่มีใครมาปลุกตอนเช้าด้วย 55 แฮซก็ทำหน้าที่ได้ดีมากเลย พ่อบ้านมาก ๆ /ยกนิ้วโป้งให้
  ชอบความสัมพันธ์เรียบ ๆ เรื่อย ๆ แบบนี้มากเลยค่ะ อบอุ่นสบายใจดี 😊

  • #พ่อบ้านใจกล้า ไม่อยู่ น้องทอมก็คงต้องตื่นมาดูแลตัวเองนั่นแหละค่ะ พอแฮซกลับมาก็มีคนล้างจานใ—– XD
   ดีใจที่ชอบนะคะ ♥

 2. Ivaccine

  น่ารักมากๆค่ะ. แงงง ชอบฟิคเกี่ยวกับชีวิตประจำวันแบบนี้ น่ารักฟลัฟฟี่แบบคู่แต่งงานใหม่. ฮือ. ไอ้ก้อนปากแข็งเอ๊ยยยย

  • คู่แต่งงานใหม่ 5555555 ชอบคำนี้ค่ะ
   ก้อนไม่ได้ปากแข็งนะคะ ก้อนแค่เขินนนน 🤣

 3. Pluto

  แหมมมมโดนหยอดหน่อยแล้วเขินเลยนะคะ ฮิ้วววว

 4. อู้ย สถานะคลุมเครือไปอีก แม่ยกเทกระจาดเชียร์จนไม่ไหวล้าววววว
  ชอบๆค่าน่ารัก แฮซ นังหยอดน้องเรอะ อย่าแกล้งน้องนะ *ทีมปกป้อง*
  เลากลับมาขุดล้าว หลังจากไปทำงานมา ฮ่าาาา เดี๋ยวขอตามอ่านเรื่องที่เหลือ
  และรอเรื่องใหม่ของคู่นี้นะฮ้าาาา

  • ตอนนี้คลุมเครือ แต่หลังจากนี้คงไม่คลุมอย่างอื่นนอกจากคลุมโปงรวบหัวรวบหางแล้วล่ะค่ะ อุอิ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s